18. Mẹo đánh bay vết bẩn các bà mẹ nên thuộc lòng

Chỉ với những mẹo nhỏ sau, các bà mẹ sẽ xử lý những vết bẩn tưởng như “khó nhằn” lại trở nên nhanh chóng.
1. Làm sạch thảm tập yoga

Pha dung dịch theo tỷ lệ: 1 phần giấm trắng: 3 phần nước rồi cho vào 1 cái bình, lắc đều và xịt lên thảm, cuối cùng lau lại bằng miếng vải sạch.

Mẹo đánh bay vết bẩn các bà mẹ nên thuộc lòng (1) 1

2. Làm sạch vết ố trên áo gối

Sử dụng công thức: Xà phòng + nước tẩy + bột hàn the. (Chú ý số lượng bột hàn the bằng một nửa bột giặt và nước tẩy) rồi cho tất cả vào máy giặt giặt như bình thường.

3. Làm sạch bàn chải đánh răng

Ngâm bàn chải đánh răng đã sử dụng vào giấm trắng khoảng 10 phút, bàn chải sẽ sạch y như mới.

Mẹo đánh bay vết bẩn các bà mẹ nên thuộc lòng (1) 2

4. Làm sạch thú bông

Sử dụng khăn sạch thấm nước xà phòng rồi lau sạch phần lông bên ngoài. Sau đó xả sạch khăn lau lại lần cuối cùng. Rồi phơi thú bông ngoài trời nắng cho khô.

Meo vat don gian giup danh bay mui kho chiu cua tu lanh

 

5. Làm sạch bếp

Để làm sạch bếp do thức ăn tràn ra, cho một ít baking soda vào vết bẩn. Sau đó đổ một ít ôxi già lên, 15 phút sau dùng miếng cước rửa chén lau sạch bếp.

6. Làm sạch nữ trang bằng bạc

Dùng bàn chải cũ cùng ít kem đánh răng chà sạch nữ trang bằng bạc với nước.


Mẹo đánh bay vết bẩn các bà mẹ nên thuộc lòng (1) 3

7. Làm sạch bồn rửa hoặc bề mặt tủ lạnh

Phun một ít giấm lên bề mặt đồ dùng, sau đó rắc ít baking soda lên. Chờ trong 10 phút rồi lấy rửa sạch vật dụng đó với nước nóng.

8. Làm sạch giày vải

Lấy kem đánh răng chà lên đôi giày cũ, đặc biệt là phần hai bên hông. Sau đó rửa sạch với nước, đôi giày vải sẽ trở nên mới tinh.

9. Làm sạch vết gỉ sét trên đồ gia dụng

Khi các dụng cụ trong nhà bị gỉ sét, cho baking soda vào, sau đó chùi rửa sạch với nước là xong.

10. Làm sạch vết rượu vang trên áo

Khi chiếc áo bị dính rượu vang đỏ đã khô, nên bôi một ít kem cạo râu lên rồi giặt. Nếu áo mới bị vang đổ vào còn ướt, dùng soda hoặc sữa tươi cho vào chỗ đó rồi lấy khăn giấy thấm khô. Làm lại như thế vài lần sau đó giặt áo bình thường là sạch.

Sử dụng cồn để đánh bay vết mực, dùng coca để loại bỏ vết dầu nhớt dính trên nền nhà… là những mẹo hay các mẹ nên ghi nhớ.

11. Làm sạch lông thú

Để gom lông thú bám trên các đồ dùng trong nhà, thấm ướt găng tay cao su, rồi có thể dùng nó giải quyết sạch sẽ.

12. Làm sạch vết mực trên quần áo

Thấm miếng vải vào cồn hoặc rượu mạnh rồi chà lên vết mực. Cứ làm như thế vài lần rồi giặt như bình thường là mực sẽ được xóa hết.

13. Làm sạch vết sơn khô dính trên quần áo

Đối với vết sơn khô dính trên quần áo, dùng dao cạo râu nhẹ nhàng lấy chúng ra khỏi bề mặt vải. Chú ý cẩn thận để dao cạo không làm rách quần áo.

14. Làm sạch vết dầu nhớt trên nền nhà

Khi nền nhà bị dính các vết dầu nhớt của xe gắn máy hoặc ô tô, hãy đổ coca vào nền nhà rồi để như thế khoảng vài tiếng đồng hồ (nếu để được cả đêm thì càng tốt) sau đó chà rửa như bình thường, nền nhà sẽ trở nên sạch sẽ.

15. Làm sạch cửa kính:

Pha hỗn hợp tẩy rửa theo tỷ lệ sau: 1/4 bát nước giấm + 2 bát nước ấm + 1 thìa bột bắp. Trộn đều rồi thoa lên kính và dùng giấy khô lau sạch.

16. Làm sạch vết sơn móng tay trên quần áo:

Đối với trường hợp này, nên đổ một ít rượu vào chỗ có vết sơn sau đó dùng khăn sạch chà nhẹ lên bề mặt sẽ giúp nhanh chóng lấy đi phần sơn bị đổ.

17. Làm sạch lò vi sóng: Đối với lò vi sóng, chỉ cần cho một bát nước và giấm vào lò nấu trong khoảng 5 phút. Hơi nước sẽ hòa tan các vết bẩn “cứng đầu”. Cuối cùng, lấy khăn sạch lau lại là được.

18. Làm sạch vết ố vàng: do mồ hôi trên áo Nếu áo bị ố vàng bởi mồ hôi, cho vào vết ố 1 thìa cà phê + 3 hoặc 4 thìa ôxy già, baking soda và một chút nước tẩy. Để vài phút  sau đó chà sạch, rồi giặt như bình thường.

Bài viết được đăng bởi:bepvietbn.com
————