Bếp từ đã và đang trở thành vật dụng phổ biến trong các gia đình ở Việt Nam. Để sử dụng đúng cách thì bạn cần nắm rõ 6 nguyên tắc vàng mà munchenvietnam.net đưa ra dưới đây.

Nguyên tắc 1 – Vệ sinh Bất cứ thiết bị gia dụng nào, kể cả bếp từ, cũng đều phải được vệ sinh thường xuyên. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên sử dụng khăn thấm nước lau sơ trên mặt bếp, tuyệt đối không dùng các hóa chất khác như chất tẩy, dầu hỏa… sẽ ảnh hưởng đến bề mặt bếp. Ngoài ra, bạn cũng nên tập thói quen tổng vệ sinh cho bếp hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bếp luôn mới, sạch sẽ.

Nguyên tắc 2 – Lắp đặt Cần để bếp tránh xa những nơi có hơi nóng vì nếu bị quá nhiệt thì bếp sẽ bị hỏng những linh kiện bên trong, khó thay thế. Để đảm bảo thì bạn nên để lung bếp cách tường khoảng 10cm và cách xa các đồ dùng khác ít nhất là 5cm.

Tham khảo mẫu bếp từ âm giá rẻ nhập khẩu Châu Âu: Bếp từ Arber AB-381

bep-dien-tu-munchen

Nguyên tắc 3 – Cẩn trọng nguồn điện Sau khi sử dụng bếp xong không nên rút điện ra ngay và phải đợi cho bếp nguội hẳn, tránh trường hợp không dùng mà bếp vẫn hoạt động, sẽ rất nguy hiểm. Cũng không nên cắm quá nhiều phích cắm vào cùng một ổ sẽ gây ra quá tải. Không gian đặt bếp cũng phải tránh xa những nơi ẩm ướt, dễ gây ra chạm điện. Ngoài ra, cần phải chú ý dùng điện áp đúng với yêu cầu của loại bếp. Ví dụ bếp yêu cầu điện 220V thì chỉ được dùng ổ cắm cấp điện 220V.

Nguyên tắc 4 – Phòng vệ chính đáng cho các thiết bị điện tử Một điểm nữa đáng chú ý là không nên để bếp từ gần các vật dụng điện tử như Tivi, điện thoại, lò vi sóng… vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sóng của các thiết bị này, nên đặt bếp tránh xa ít nhất là 1 mét.

Nguyên tắc 5 – Thận trọng đối với mặt bếp Mặc dù mặt bếp được làm từ chất liệu kính siêu bền, chống xước tốt, bạn cũng không nên để các vật dụng kim loại như dao, thìa trên mặt bếp lâu ngày sẽ gây ra trầy xước và mờ mặt bếp. Những vật dụng này hấp thụ nhiệt từ bếp từ rất nhanh, nếu không cẩn thận mà chạm tay vào bạn có thể bị bỏng.

Nguyên tắc 6 – An toàn tuyệt đối Không được sử dụng bếp từ khi bếp đang hỏng, đồng thời, không được tự ý sửa bếp nếu bạn không hiểu rõ về nó. Những hành động này có thể làm cho bếp hư hỏng nặng thêm hoặc bạn có thể gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các trung tâm sửa chữa để bếp từ có thể hoạt động một cách bình thường và ổn định.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm bếp từ nhập khẩu chính hãng giá rẻ tại http://bepanthinh.com.vn/