Cũng giống như các loại bếp từ khác trên thị trường, bếp từ Canzy nhập khẩu  cũng rất kén nồi nấu. Các loại nồi có thể sử dụng trên thiết bị bếp này đều phải làm từ chất liệu nhiễm từ tính. Dưới đây là một số cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ Canzy của bạn

 

Nhận biết bằng dấu hiệu induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm

Cách đơn giản nhất để nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ Canzy chính hãng là quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

Dùng nam châm để nhận biết nồi có thể sử dụng cho bếp từ Canzy

Cách dùng nam châm để kiểm tra nồi có thể sử dụng được cho bếp từ Canzy cao cấp rất đơn giản: Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi thì nồi đó không thể sử dụng cho bếp từ.

cach-chon-mua-bep-tu

Các loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ Canzy:

Do các loại bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fu – cô để làm nóng thức ăn từ đáy nồi nên bếp từ chỉ tiếp nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ. Có thể liệt kê những nồi có thể sử dụng cho bếp từ Canzy như:

– Nồi được làm bằng gang hoặc gang tráng men: Nồi bằng gang có từ tính do trong thành phần của gang có chứa sắt, do đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nồi, chảo bằng gang.

– Nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Do inox 430 có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, vì trong thành phần của inox 430 có chứa sắt. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của Inox 430.

Loại nồi không sử dụng được cho bếp từ này là:

Nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất là những loại nồi không thể sử dụng được cho bếp từ do những chất liệu trên không có từ tính.

Như vậy, nếu bạn muốn sử dụng các loại nồi nói trên cho bếp từ Canzy giá rẻ thì đáy nồi phải có thêm lớp sắt hay inox 430 (chỉ áp dụng cho nồi nhôm). Từ tính của sắt có thể giúp nồi nhôm sử dụng được cho bếp từ.