Câu hỏi nên mua bếp từ nhập khẩu hay bếp điện từ là câu hỏi thường gặp nhất khi người tiêu dùng muốn thy thế chiếc bếp gas cũ của nhà mình sang loại thiết bị bếp hiện đại hơn. Nếu bạn đang phân vân giữa hai sản phẩm này thì có thể tham khảo bài viết của munchenvietnam.net dưới đây.

Các hãng bếp nỏi tiếng trên thế giới hiện nay như Munchen, Cata, Lorca … đều song hành sản xuất các sản phẩm bếp từ và bếp điện từ để phục vụ nhu cầu nấu nướng ngày càng phong phú của mọi người. Bếp từ và bếp điện từ thoạt nhìn thì giống về cấu tạo và tính năng thì có rất nhiều điểm khác biệt. Bếp từ hay bếp điện từ đều có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng, an toàn và sạch sẽ . Tuy nhiên chúng lại có những điểm khác biệt dễ nhận ra như:

1, Bếp cảm ứng từ: nguyên lý hoạt động rất đặc biệt đó là khi bật bếp mâm từ hoạt động nhanh làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Chính vì vậy lượng nhiệt thất thoát ra ngoài môi trường rất ít và hiệu suất đun nấu của bếp đạt từ 90 – 95%. Cũng bởi không truyền nhiệt ra ngoài môi trường, mà khi dùng bếp từ hiện đại  sẽ không bị nóng như khi sử dụng bếp ga. Sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn tuyệt đối, không lo rò rỉ hay cháy nổ như khi sử dụng bếp ga.

bep-tu 23

Nhược điểm của bếp từ là kén nồi, chỉ sử dụng được nồi nhiễm từ với đáy bằng, không cong hay lồi lõm. Vì vậy những chiếc nồi sành, sứ, thủy tinh nhôm,… không thể sử dụng khi bạn dùng bếp từ.

2, Bếp điện từ: là dòng bếp kết hợp của bếp hồng ngoại với bếp từ. Bếp thường có ít nhất 2 vùng nấu hoặc nhiều hơn (có thể là bếp 3 – 4 – 5 ) và sự kết hợp điện – từ cũng đa dạng hơn, phổ biến nhất là bếp điện từ đôi gồm 1 vùng nấu điện ( hồng ngoại) , 1 vùng nấu từ. Dòng bếp cao cấp này có tất cả những ưu điểm nổi bật của bếp từ, ngoài ra bếp còn sử dụng được mọi loại xong nồi cho bên bếp hồng ngoại, vì vậy bạn không phải lãng phí những bộ nồi yêu thích mà không dùng được cho vùng nấu từ rồi.

Như vậy qua  so sánh giữa bếp từ và bếp điện từ thì Bếp An Thịnh tin rằng hầu hết mọi người tiêu dùng đều sẽ lựa chọn dòng sản phẩm bếp điện từ vì những tính năng và sự tiện dụng của nó vượt trội hơn bếp từ.

Tham khảo sản phẩm bếp từ hiện đại: bếp từ Lorca nhập khẩu chính hãng.

Đọc thêm: Một số điều bạn cần biết về bếp từ và bếp hồng ngoại