Việc vệ sinh bếp từ Munchen G60 tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không vệ sinh đúng cách sẽ làm bếp hoạt động kém ổn định và làm giảm tuổi thọ của bếp. Sau đây, siêu thị bếp An Thịnh sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách vệ sinh bếp từ Munchen G60 hiệu quả nhất.

Bước 1: Đảm bảo an toàn lên hàng đầu.

Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện vào bếp từ Munchen để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Để cho quá trình vệ sinh bếp được diễn ra thuận lợi nhất. Dùng khăn lau thật sạch các vết bụi bẩn trên dây điện để tránh dây bị nhiệm điện, chập cháy.

 

Rút phích cắm điện bếp từ Munchen G60 ra khỏi ổ điện

 

Rút phích cắm điện bếp từ Munchen G60 ra khỏi ổ điện

 

Bước 2: Vệ sinh mặt bếp từ Munchen G60.

Trong quá trình nấu nướng không thể trảnh khỏi việc dầu mỡ hay thức ăn trào ra trên bề mặt bếp, để lâu ngày sẽ khiến bếp bị két bẩn và rất khó vệ sinh. Tốt nhất sau quá trình đun nấu, bạn dùng một chiếc khăn ẩm để lau qua bề mặt bếp. Phải chắn chắn rằng mặt bếp đã nguội hẳn thì bạn mới tiến hành vệ sinh bếp.

Bạn lấy một chiếc khăn ẩm để vệ sinh qua 1 lượt mặt bếp từ Munchen G60, điều này sẽ làm cho những vết bụi, vết bẩn trên mặt bếp bong ra. Lưu ý, việc lau chùi cần phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm xước mặt bếp.

Với những vết bẩn nhẹ, việc vệ sinh của bạn khá đơn giản chỉ với miếng mút mềm hay khăn ẩm lau trên bề mặt bếp. còn với những vết bẩn đã đóng két thì bạn cần đến dụng cụ chuyên dụng dao vệ sinh mặt bếp, cầm nghiêng 1 góc 30 đến 40 độ để cạo những vết bẩn. Nhưng sở dụng chúng phải thật khéo léo và cẩn thận bởi loại dao cạo này rất sắc, có thể gây thương tích cho bạn và xước mặt kính bếp.

 

 

Vệ sinh bếp từ Munchen G60

 

 

Vệ sinh bếp từ Munchen G60

 

Bước 3: Vệ sinh vết bẩn cứng đầu.

Với vết két bẩn không thể vệ sinh bằng cách thông thường, bạn hãy nhỏ trực tiếp dung dịch vệ sinh bếp điện từ lên mặt bếp Munchen G60 và chờ khoảng 5 phút cho dung dịch ngấm. Khi thấy vết bẩn bong ra, dùng dao vệ sinh cạo qua và lấy khăn ẩm lau sạch. Việc sử dụng dung dịch tẩy rửa không chỉ loại bỏ vết bẩn mà nó còn có thể loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt bếp từ Munchen G60. Các bạn lưu ý không dùng các chất tẩy có tính ăn mòn để lau chùi mặt bếp mà phải sử dụng dung dịch vệ sinh dành riêng cho bếp điện từ.

 

Vệ sinh bếp từ Munchen G60

 

 

Vệ sinh vết bẩn cứng đầu bếp từ Munchen G60

 

Bước 4: Lau khô về mặt bếp.

Sau khi vệ sinh xong mặt bếp, bạn cần phải làm khô bề mặt bếp từ Munchen G60 bằng khăn mềm khác. Tuyệt đối không để bếp ẩm ướt vì có thể ảnh hưởng đến bảng điều khiển và làm hỏng mặt kính.

 

Lau khô bề mặt bếp từ Munchen G60

 

 

Lau khô bề mặt bếp từ Munchen G60

 

Bước 5: Vệ sinh thân bếp.

Bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc dùng nước rửa bát pha loãng để lau thật sạch các vết dầu mỡ có trên thân bếp. Với các khe tản nhiệt trên thân bếp, bạn nên sử dụng chổi nhỏ hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn. Vệ sinh khe tản nhiệt thường xuyên sẽ làm hạn chế tình trạng tắc khe tản nhiệt, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bếp điện từ.

 

Vệ sinh khe tản nhiệt bếp từ Munchen G60

 

Vệ sinh khe tản nhiệt bếp từ Munchen G60

Bước 6: Vệ sinh khu vực nấu.

Vệ sinh bàn bếp và các vùng lân cận để bếp từ Munchen G60 luôn được đặt trong môi trường sạch sẽ.

 

Vệ sinh khu vực nấu bếp từ Munchen G60

 

 

Vệ sinh khu vực nấu bếp từ Munchen G60

Bếp An Thịnh hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng vệ sinh bếp từ Munchen G60 nói riêng và bếp điện từ nói chung đúng cách để bếp có thể hoạt động một cách mượt mà và ổn định. Kính chúc quý khách hàng luôn thành công.

Nguồn: bepanthinh.com