Nếu bạn muồn sử dụng bếp điện từ Cata chính hãng luôn bền đẹp thì hãy tuân thủ theo những điều mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây để lắp đặt thích hợp và sử dụng thiết bị bếp cao cấp an toàn nhất.

Khi đun nấu:

Bề mặt bếp thường được làm bằng chết liệu gốm thủy tính cao cấp chịu lực và chịu nhiệt nên rất dễ lau chùi, kể cả khi đang nấu. Các nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng như nấu cháo, lẩu, xúp, chiên hay xào… được điều khiển qua màn hình LCD và một số chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt.

Khi dùng xong, tắt bếp quạt gió của bếp vẫn hoạt động tới khi bếp nguội hẳn, khi đó người tiêu dùng nên chờ quạt gió ngừng hẳn thì mới tắt nguồn điện.

Khi không dùng bếp nữa hoặc là đang nấu mất điện đột ngột thì người tiêu dùng nên rút dây khỏi phích cắm. Chỉ nên dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp và nên thường xuyên lau chùi quạt gió bên dưới của bếp.

Bếp điện từ Cata hiện đại hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Vì thế, bếp không sinh ra khói, an toàn và giảm thiểu cháy nổ.

bep-dien-tu-cata-it-773

Khi đang nấu lưu ý không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên bề mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh gây ra nguy hiểm.

không nên dịch chuyển bếp khi sử dụng. Không để thực phẩm hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.

Không không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu bởi nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Khi không sử dụng bếp hặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên người nội trợ rút dây khỏi phích cắm

Khi người nội trợ nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện. Không sử dụng bếp điện từ Cata nhập khẩu ở những nơi dễ cháy hoặc là gần chất gây nổ. Cũng không đặt bếp gần nguồn nước và nơi ẩm ướt.

Khi lắp đặt:

Bếp điện từ Cata hiện đại có thể lắp âm tủ và để dương. Khi lắp dạng âm cần khoét mặt đá theo đúng kích thước từng của bếp. Khoang bếp cần thoáng để quạt gió trong bếp có thể đẩy hơi nóng thoát ra ngoài giúp linh kiện trong khoang bếp bền hơn cũng như quạt gió hoạt động hiệu quả hơn.

Đường điện: bếp điện từ hiện đại của thương hiệu Cata tiết kiệm nhiên liệu cao hơn so với các loại bếp khác. Công suất của bếp thường ở mức 1.800W – 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế để đảm bảo an toàn, bạn phải sử dụng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn.

Không sử dụng bếp điện từ Cata nhập khẩu vào những nguồn điện kém ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện. Bếp có thể sử dụng ổ cắm trực tiếp hoặc dùng qua Actomat  đối với dòng bếp ba và dây điện là loại dây >2,5mm.