Nhiều người sử dụng bếp đin t hàng ngày và lâu năm nhưng thực sự chưa biết cách tiết kiệm điện năng khi dùng sản phẩm này cũng như vệ sinh bếp sáng bóng. Vậy bài viết dưới đây của munchenvietnam.net sẽ đưa ra vài gợi ý sử dụng và vệ sinh giúp bạn.

Để sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả bạn cần phải đảm bảo những nguyên tắc sau:

Sử dụng đúng nồi cho bếp:

Bếp điện từ hiện nay thường có khả năng tự nhận biết đáy nồi, nên khi đặt đúng loại nồi nấu bếp mới nhận và sinh nhiệt. Tốt nhất khi mua nồi bạn nên lựa chọn những loại nồi có đáy nhiễm từ, bạn có thể thử bằng một thanh nam châm. Nếu đáy nồi hút nam châm là bạn có thể sử dụng được.

Nồi bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi sử dụng cho bếp điện từ. Bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phẩm. Sẽ phù hợp hơn với tất cả các loại bếp điện từ nếu bạn chọn xoong nồi inox có đáy phẳng, có từ 3 đáy trở lên.

bep-tu 23

bí kíp dùng bếp điện từ

Dòng điện sử dụng cho bếp điện từ:

Những dòng sản phẩm bếp điện từ chính hãng được sản xuất tại Việt Nam như Bosch, Munchen,  Cata … đều sử dụng điện áp định mức là 220V.

Tuy nhiên, một số loại bếp điện từ sản xuất ở nước ngoài thì có khi lại sử dụng điện áp 110V. Vì thế, nếu muốn sử dụng được, bạn cần sử dụng thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, lớn hơn công suất của bếp điện từ, ví dụ bếp điện có công suất 1800W, công suất biến áp tối thiểu phải là 2000W. Việc sử dụng nguồn điện áp không thích hợp với bếp điện từ sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc hỏng thiết bị, rất nguy hiểm.

Vệ sinh bếp điện từ:

Sau khi nấu ăn xong bạn không nên chạm tay ngay vào vùng nấu để vệ sinh, hãy để trong vòng 10 phút sau đó dùng khăn mềm ẩm và lau bếp. Bạn không nên sử dụng những hóa chất mạnh để tẩy rửa mà sử dụng những sản phẩm chuyên dụng cho bếp điện từ.
Trên bề mặt bếp và khay bếp: Bạn nên dùng khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển để vệ sinh mặt bếp để tránh tình trạng làm xước mặt bếp hoặc làm mất mặt sơn của bếp.

Với những vết bám két dính trên mặt bếp bạn hãy dùng một con dao vệ sinh chuyên dụng hoặc nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ, giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,..
Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Một số dòng bếp điện từ chính hãng , đảm bảo chất lượng tại thị trường hiện nay bạn nên tham khảo như: Bếp điện từ Bosch, bếp đin t Cata nhp khu , bếp điện từ Lorca, bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Taka,…

 

Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm bếp nhập khẩu chính hãng tại http://bepanthinh.com.vn/

Đọc thêm: Mách chị em cách sử dụng bếp từ hiệu quả nhất