Sử dụng cồn để đánh bay vết mực, dùng coca để loại bỏ vết dầu nhớt dính trên nền nhà… là những mẹo hay các mẹ nên ghi nhớ.

11. Làm sạch lông thú

Để gom lông thú bám trên các đồ dùng trong nhà, thấm ướt găng tay cao su, rồi có thể dùng nó giải quyết sạch sẽ.

12. Làm sạch vết mực trên quần áo

Thấm miếng vải vào cồn hoặc rượu mạnh rồi chà lên vết mực. Cứ làm như thế vài lần rồi giặt như bình thường là mực sẽ được xóa hết.

13. Làm sạch vết sơn khô dính trên quần áo

Đối với vết sơn khô dính trên quần áo, dùng dao cạo râu nhẹ nhàng lấy chúng ra khỏi bề mặt vải. Chú ý cẩn thận để dao cạo không làm rách quần áo.

14. Làm sạch vết dầu nhớt trên nền nhà

Khi nền nhà bị dính các vết dầu nhớt của xe gắn máy hoặc ô tô, hãy đổ coca vào nền nhà rồi để như thế khoảng vài tiếng đồng hồ (nếu để được cả đêm thì càng tốt) sau đó chà rửa như bình thường, nền nhà sẽ trở nên sạch sẽ.

Mẹo hay đánh bay vết bẩn các bà mẹ nên thuộc lòng (2) 1

Bài viết được đăng bởi: bepvietbn.com

15. Làm sạch cửa kính

Pha hỗn hợp tẩy rửa theo tỷ lệ sau: 1/4 bát nước giấm + 2 bát nước ấm + 1 thìa bột bắp. Trộn đều rồi thoa lên kính và dùng giấy khô lau sạch.

16. Làm sạch vết sơn móng tay trên quần áo

Đối với trường hợp này, nên đổ một ít rượu vào chỗ có vết sơn sau đó dùng khăn sạch chà nhẹ lên bề mặt sẽ giúp nhanh chóng lấy đi phần sơn bị đổ.

17. Làm sạch lò vi sóng

Đối với lò vi sóng, chỉ cần cho một bát nước và giấm vào lò nấu trong khoảng 5 phút. Hơi nước sẽ hòa tan các vết bẩn “cứng đầu”. Cuối cùng, lấy khăn sạch lau lại là được.

18. Làm sạch vết ố vàng do mồ hôi trên áo

Nếu áo bị ố vàng bởi mồ hôi, cho vào vết ố 1 thìa cà phê + 3 hoặc 4 thìa ôxy già, baking soda và một chút nước tẩy. Để vài phút  sau đó chà sạch, rồi giặt như bình thường.