Bạn sử dụng bếp từ bấy lâu nhưng chưa nắm rõ nguyên lý hoạt động của bếp và sử dụng bếp cần những lưu ý gì. Bài viết hôm nay munchenvietnam.net sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những khía cạnh trên.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ:

Sự chế tạo bếp điện cảm ứng vận dụng cuộn dây, từ trường và dòng Foucault. Nguyên tắc dựa vào sự xếp đặt cuộn dây dưới một tấm kính chịu lực, chịu nhiệt cao. Khi cho điện vào sẽ tạo ngay tức thời từ trường.

Từ trường không tạo ra khi không có dòng điện đi qua nên nó chỉ sinh ra khi nồi được đặt trên bếp, với điều kiện là nồi làm bằng vật liệu kim loại đặc và có thể nhiễm từ. Khi ta đặt nồi bằng kim loại mà thành phần có chứa phân tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucault tự động tạo ra. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ nóng lên, nấu chín thức ăn. Ưu điểm của bếp từ là tốc độ đun nấu nhanh, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ có nhiệt dung của nồi). Việc điều chỉnh nhiệt độ và các chế độ nấu nướng cũng được thực hiện chính xác và dễ dàng hơn.

Chính vì vậy bếp từ âm được được đánh giá là loại bếp có độ an toàn cao và nấu nướng siêu tốc, bởi công nghệ sử dụng cho bếp từ là công nghệ cảm ứng từ, làm nóng trực tiếp nồi nấu mà không phải sử dụng cuộn dây hay bóng đèn dẫn nhiệt như bếp hồng ngoại, hoặc dùng ngọn lửa như các dòng bếp truyền thống ( bếp ga, bếp than ).

Tham khảo thêm sản phẩm bếp từ cao cấp: Bếp từ Arber AB-383 nhập khẩu

bep-dien-tu-munchen

Nguyên lý hoạt đông của bếp từ

Những lưu ý khi dung bếp từ:

– Đặt bếp từ ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.

– Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.

– Quý khách vui lòng dùng Aptomat chuyên dụng, dung lượng không được thấp quá 15A. Dây điện không được nhỏ hơn 2.5mm2

– Không đặt bếp  gần những nơi có lửa.

– Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao sẽ dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.

– Khi không sử dụng bếp từ nữa quí khách vui lòng tắt nguồn. Tuyệt đối không được rút phích cắm thường xuyên, sẽ không tốt cho bếp.

– Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp  vì những vật này có khả năng biến nhiệt.

– Quý khách vui lòng lau chùi sạch sẽ bếp tránh các loại côn trùng hay những con vật nhỏ chui vào trong bếp có thể dẫn tới sự cố như đường điện bị chập.

– Không đun bếp quá lâu sẽ gây hiện tượng quá nhiệt ảnh hưởng tới bộ vi mạch bên trong bếp.

– Khi bếp có vấn đề cần phải sửa chữa, không thể tự ý tháo ra, cần phải do nhà sản xuất hoặc bộ phận do nhà máy chỉ định tiến hành sửa chữa.

– Dưới đáy bếp cần thông thoáng, để quạt tản nhiệt lấy gió tốt nhất làm mát vi mạch trong bếp.

Tham khảo thêm các sản phẩm bếp từ, giá thành, thông tin chi tiết tại http://bepanthinh.com.vn/

Đọc thêm: Mách nhỏ bí kíp dùng bếp điện từ và vệ sinh đúng cách