Có rất nhiều câu hỏi của khách hàng đặt ra trong quá trình sử dụng máy rửa bát. Sau đây siêu thị bếp An Thịnh xin giải đáp một vài thắc mắc thường gặp của quý khách hàng:

  1. Tôi cần phải làm gì để máy rửa bát đạt hiệu quả cao nhất?

wash

Hãy vệ sinh máy rửa bát của bạn mỗi tháng một lần. Điều đó sẽ giúp lấy đi  những dầu mỡ, cặn vôi có thể bám vào máy móc. Đặc biệt chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa máy móc khi máy rửa bát đang trống, không chứ đựng bát đĩa. Những chất này sẽ giúp máy sạch sẽ và có mùi dễ chịu vô cùng. Nếu bạn luôn muốn ngửi thấy mùi dễ chịu trong máy rửa bát, hãy sử dụng chất làm sạch máy thường xuyên nhé.

2.Tại sao máy rửa bát của tôi cần thiết bị làm mềm nước?

soft

Nếu nước mềm (có nghĩa là trong nước không chứa canxi), các chất tẩy rửa sẽ làm việc hiệu quả hơn và không để lại vết trên bát đĩa. Nước cứng có thể làm tắc vòi phun vì cặn vôi và gây ra một số vấn đề khi làm nóng nước.  Làm giảm tính năng làm sạch và gây tốn điện năng, rút ngắn tuổi thọ của máy. Một cách thông dụng để đảm bảo nước luôn mềm đó là sử dụng muối rửa bát dạng bột.

3.Tôi phải đổ lượng muối như thế nào mới đủ?

muoi_rua_bat

Máy rửa bát của bạn sẽ có một phao hiển thị hoặc  đèn cảnh báo mỗi khi lượng muối cần phải thêm vào để làm mềm nước. Thông thường thì phao hiển thị sẽ rất khó để nhận biết và hướng dẫn chính xác lượng muối bạn cần phải thêm.  Rất đơn giản bạn chỉ cần thêm muối hạt rửa bát vào khoang chứa cho đến khi chúng vừa đủ chỗ trống, không thể thêm hơn được nữa.

4. Có thể sử dụng muối hạt thông thường cho máy rửa bát không?

Câu trả lời là không. Những loại muối thông thường như muối dùng để nấu ăn, muối biển còn chứa nhiều chất phụ gia hoặc tạp chất, có thể làm tăng độ cứng của nước. Ngoài ra một số dạng muối này còn có thể gây tắc nghẽn hệ thống vòi phun nước.  Luôn luôn nhớ rằng bạn phải sử dụng muối rửa bát chuyên dụng dành cho máy rửa bát, chỉ có loại muối này mới hoàn toàn tinh khiết và được sản xuất dành riêng cho máy rửa bát.

Với một số lưu ý trên, siêu thị bếp An Thịnh hy vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức hơn cho quý khách hàng còn đang làm quen dần với máy rửa bát trong công việc nội trợ của gia đình. Bất kì thắc mắc nào của quý khách hãy gọi ngay vào số hotline : 0913141368 hoặc 0433771368 của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình.