Những mẹo thiết yếu bà nội trợ cần biết

Mẹo thiết yếu cho việc lau cửa kính, làm sạch thảm trải sàn, những mẹo vặt với món ăn…sẽ giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang.

Mẹo hay khử mùi với máy hút bụi

Chỉ cần cho vài cục bông gòn thấm chiết xuất vani vào túi rác của máy hút bụi là bạn đã có thể vừa hút bụi, vừa khử mùi cho căn phòng. Nhà bạn giờ đây sẽ không còn ám mùi khó chịu từ thức ăn, thú vật, bụi bẩn nữa.

Mẹo hay giúp vắt được nhiều nước cốt chanh

Hãy cho quả chanh vào lò vi sóng trong 10 giây trước khi vắt nước. Cách này sẽ làm cho các tế bào trong quả chanh bị bẻ gãy giúp bạn vắt được nhiều nước cốt chanh hơn.

Những mẹo thiết yếu bà nội trợ cần biết.

Những mẹo thiết yếu bà nội trợ cần biết

Mẹo hay tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên tường

Đôi khi trên tường nhà bạn xuất hiện các dấu bàn tay dầu mỡ, là do sự nghịch ngợm của con trẻ, làm sao đây? Cách đơn giản nhất chính là dùng ruột bánh mì chà lên các vết dầu mỡ. Bạn cũng có thể xịt nước vo gạo lên tường để các dấu tay không xuất hiện nữa.

Mẹo hay làm sạch vết rượu vang thấm trên thảm trải sàn

Nếu bạn lỡ làm đổ rượu vang, hay bất cứ chất lỏng nào khác lên thảm trải sàn, hãy nhanh chóng rắc muối lên vết đổ để hấp thụ hết chất lỏng. Chờ đến khi khô hẳn bạn dùng máy hút bụi hút sạch lớp muối là được. Muối có tính giữ ẩm cao nên có thể dùng để xử lý mọi loại chất lỏng, thậm chí là bùn đất.

Mẹo hay hâm pizza mà không dùng lò vi sóng

Nếu bạn muốn làm nóng pizza mà không có lò vi sóng, bạn chỉ việc bắc chảo lên bếp ở nhiệt độ cao, cho miếng bánh pizza vào hâm trong 1 phút. Sau đó, lật mặt kia hâm lại trong 1 phút nữa. Miếng bánh pizza đã thơm ngon trở lại như hồi mới mua.

Mẹo hay xử lý vết nước trên đồ gỗ

Các vòng nước trên đồ gỗ hẳn đã làm bạn đau đầu vì không tìm ra cách tẩy chúng. Câu trả lời nằm ở ngay trong chiếc máy sấy tóc quen thuộc. Bạn chỉ cần bật máy ở nhiệt độ cao và sấy vết nước trong vòng 20 phút, đảm bảo vết bẩn đáng ghét sẽ dần biến mất ngay trước mắt bạn.

Bài viết được đăng bởi: bepvietbn.com