Bếp từ hiện đại sử dụng điện để đun nấu bởi vậy việc tiêu thụ điện mỗi tháng sẽ tăng hơn nhiều là điều khó tránh khỏi. Sau đây là những kinh nghiệm hay giúp bạn sử dụng bếp từ Canzy chính hãng một cách tiết kiệm điện và sử dụng nồi cho thiết bị bếp hợp lý.

Tránh không lắp đặt bếp từ Canzy nhập khẩu ngay sát tủ lạnh cũng như các đồ gia dụng khác như tivi, loa bởi lượng tiêu thụ điện sẽ theo đó mà tăng lên không cần thiết cũng như nguy cơ chat nổ cao hơn bởi xung từ.

Nồi chảo với đáy phẳng và dày, vừa kích thước vùng nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn. Luôn nhớ đậy nắp xoong nồi nếu không lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên khoảng 4 lần và nên sử dụng xoong,nồi có vung kính thì sẽ tránh được việc mở nắp nhiều lần khi đun nấu.

Cần sử dụng nồi chảo từ để có thể nấu được trên bếp từ Canzy cao cấp. Kinh nghiệm để chọn chiếc nồi có từ tính nấu trên bếp từ âm rất đơn giản đó là nam châm có thể bắt đợc đáy nồi là bạn có thể sử dụng rồi. Nếu bạn muốn tận dụng nồi thủy tinh, nồi đất để nấu các món ăn thì có thể sử dụng một tấm chuyển đổi nhiệt ở giữa vùng nấu, nồi sẽ vẫn có thể nấu bình thường .

bep-tu 23

Bảo đảm khu vực nấu ăn và đáy nồi, chảo thật sạch và khô. Các vết bẩn sẽ làm giảm khả năng truyền nhiệt cũng như có thể gây xước mặt bếp.Trường hợp mọi người hay mắc phải là hay để đáy chảo bị dính ướt chưa khô đặt lên mặt bếp thì chảo có thể bị di chuyển rất nguy hiểm.

Một số nồi có thể sử dụng được với bếp từ Canzy giá rẻ đó là:

+ Nồi gang: có thể bắt từ tốt, tuy nhiên nồi làm bằng chất liệu này dễ gây xước mặt bếp.

+ Nồi thép tráng men: Bắt từ tốt, đặc biệt chú ý nên sử dụng loại nồi có đế phẳng, dày và mịn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

+ Khi dùng các loại nồi có kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ tối thiểu bếp quy định, bếp từ có thể không hoặt động. không sử dụng xoong nồi vỡ hỏng hoặc những loại nồi có thể bị biến dạng do nhiệt độ quá cao.

+ Không sử dụng các loại chất liệu như: thép không rỉ thông thường, thủy tinh, nhôm, sứ, đồng.

+ Tránh việc đặt nồi xoong chảo trống không trên bếp. Bếp từ Canzy hiện đại thường được trang bị một hệ thống an toàn bên trong tuy nhiên, những nồi rỗng có thể nóng lên rất nhanh mà chức năng tự động tắt nguồn sẽ không có thời gian để phản ứng kịp thời, nồi có thể đạt đến nhiệt độ rất cao. Bạn có thể khắc phục bằng cách không được chạm vào nồi và tắt đĩa hâm nếu sau khi bếp đã mát mà nó vẫn không hoặt động thì hãy nhấc lên và gọi điện đến bộ phận bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ.

+ Không đặt nồi, xoong chảo nóng trên bảng điều khiển, khu vực chỉ báo hoặc vùng khung của bếp.