Chọn mua các loại bếp từ như bếp từ bosch chính hãng, bếp từ mucnhen nhập khẩu hay hướng bếp tuổi Đinh Tỵ là một yếu tốquan trọng khi gia chủ tuổi này có ý định xây dựng một ngôi nhà cho mình. Điều này xuất phát từ quan niệm chung về phong thủy của cha ông ta lưu truyền qua hàng trăm năm, trước khi gia đình có những việc lớn, đại sự đều xem ngày xem tháng cho hợp tuổi, hướng xuất hành hy vọng nhiều may mắn và tránh những vận xui, điều ác. Đối với nhà bếp cũng vậy, bếp đối với mỗi gia đình đều có vai trò quan trọng, góp phần tạo nên ngọn lửa đầm ấm trong gia đìn. Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn, bếp quyết định nguồn tài lộc và cũng ảnh hướng tới sức khỏe của người trong gia đình. Vậy hướng bếp tuổi Đinh Tỵ đặt thế nào cho tốt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tuổi Đinh Tỵ và hướng bếp tốt ngay sau đây.

Tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ và hướng bếp tuổi Đinh Tỵ?

– Tuổi Đinh Tỵ xét theo năm sinh dương lịch: 1977, mệnh Khôn (Thổ- thuộc Tây tứ mệnh)

– Trong ngũ hành: Gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát).

bep-tu-munchen-1

– Hướng bếp tốt hợp phong thủy: Tây Bắc (Diên Niên- hỗ trợ, phát triển các mối quan hệ tìm cảm, tình thân); Đông Bắc (Sinh Khí- thuận lợi cho công việc làm ăn, phát tài); Tây Nam(Phục Vị- củng cố những tiến bộ bản thân, may mắn); Tây (Thiên Y- cho khỏe mạnh, trường thọ)

– Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh- phá sản, bệnh tất, không thuận lợi); Đông (Hoạ Hại- thị phi, không may mắn có thể thất bại); Đông Nam(Ngũ Quỷ- mất việc, cãi lộn, nguy cơ về nguồn thu nhập); Nam (Lục Sát- xáo trộn tình cảm, có thể gây tai nạn, kiện tụng). Tuy nhiên hướng xấu lại khá hợp để đặt lò nấu cho gia đình, đối với người tuổi Đinh Tỵ cũng vậy.

Có một chú ý nhỏ khi chọn hướng bếp tuổi Đinh Tỵ đặt theo hướng hợp tuổi trên là tốt, nhưng nên chú ý người tuổi Đinh Tỵ không bố trí bếp lộ liễu để người từ ngoài có thể nhìn thấy ngay, hay đối diện đường đi. Hướng bếp cần thiết kế khác với hướng chính của nhà.

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ và cách đặt bếp nấu

Bên cạnh chọn hướng bếp tốt hợp với tuổi Đinh Tỵ, thì gia chủ trong thiết kế gian bếp cũng cần lưu ý bài trí cho thẩm mỹ cùng hợp phong thủy. Điều này giúp củng cố tài lộc, sự thịnh vượng cùng sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Xem thêm:

 

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ

Với thiết bị nấu nướng tuy có sự thay đổi nhiều về hình thái lẫn cách sử dụng nhưng cũng có vai trò quan trọng nên chú ý khi chọn hướng bếp tuổi Đinh Tỵ. Quan niệm chung về hỏa lò của ông cha ta vẫn được lưu truyền, đây là bộ phận quan trọng trong nhà bếp, và mọi bệnh tật cũng từ đây mà sinh ra. Theo đó, người xưa có câu: tọa hung hướng cát chính là chỉ vị trí đặt bếp cùng hướng bếp tốt. Từ đó hướng bếp tốt với tuổi Đinh Tỵ trên cũng được chọn làm hướng của bếp nấu, nhưng vị trí đặt bếp thì phải là ở hướng xấu. Nhìn hướng tốt và đặt tại hướng xấu, như thế giúp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ đối đi, xóa đi những vận hạn và hướng về cái tốt, cái thiện cùng tài lộc. Đây là chú ý quan trọng về hướng bếp tuổi Đinh Tỵ, gia chủ nên chú ý để tránh mang tật bệnh, cho thịnh vượng hơn.